Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này

Mặc dù hiện nay xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang phải đối mặt rất nhiều tranh cãi về sự uy tín cùng những bài quảng cáo có phần quá hư cấu. Tuy nhiên còn đang có những câu hỏi như chưa hiểu Myaladdinz là như nào?? Hoạt động ra sao? vì vậy, hãy cùng chúng tôi giải mã mọi thắc mắc dưới những thông tin phía dưới nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được định nghĩa như nào??

Myaladdinz là một phần mềm tiêu dùng thông minh có quy mô phủ khắp toàn cầu. Theo truyền thông của hãng, Myaladdinz được sáng lập và phát triển bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục đứng top thế giới, có trụ sở chính đặt tại Singapore và tại hơn 40 quốc gia khác.

Myaladdinz cho phép thành lập kết nối không vùng cấm trên phạm vi toàn cầu, dành cho tất cả khách hàng, gồm người sử dụng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Ngoài ra, app điện thoại hoàn tiền cho khách hàng lên đến 80% giá trị tổng đơn hàng.

Tại Myaladdinz, người đăng ký không mua và bán người sử dụngg tiền, mà giao dịch bạng GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn có tên gọi là NGỌC, được dùng để mua các sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng ứng dụng, khách hàng đầu mọi người phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi mua bán, các bạn dùng GEM để mua bán hàng và được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng theo dạng POINS.

POINS

POINS còn gọi là điểm POINS không thể xài để thanh toán hàng nhưng có thể dùng đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của người đọc là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển đổi sang GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển đổi sang GEM là 0,2% và sau đó còn 0,1% cho đến khi người sử dụng hết POINS.

Theo đó bạn cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS khách hàng sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x5,x4,x3,x2,x.

Ví dụ mọi người đầu các bạn nạp 100USD người đọc sẽ có 100 GEM. Nếu quy đổi sang POINS lần đầu người sử dụng sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày bạn vào vuốt thần đèn, khách hàng sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi mọi người hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi trao đổi một mặt hàng, các bạn sẽ được hoàn lại 80% giá trị tổng thanh toán dưới dạng POINS. Vậy người đọc có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó là 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để sở hữu 100 GEM. Theo đó, người sử dụng có thể đổi ra 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi lôi kéo người mới

Nếu tư vấn được người mới tham gia vào hệ thống này, bạn sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người khách hàng quảng cáo trực tiếp)sẽ nhận được 5 %. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người mọi người giới thiệu thành công đi giới thiệu cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ nhận được 1%.

Myaladdinz có phải là một app lừa đảo?

Hiện nay, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một phần mềm điện thoại lừa đảo. Thế nhưng hiện tại, ứng dụng điện thoại này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, phần mềm hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Tuy rằng chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không thế nhưng đầu tư vào app điện thoại này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia trao đổi và mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia app có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp người đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về phần mềm điện thoại hoàn tiền mua sắm này.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next